ผลิตเครื่องชั่งรถบรรทุก.com/

ติดต่อเรา
สายด่วนได้ที่: +668 4164 3851

บทความ

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานอุตสาหกรรม ด้วยน้ำมันซิลิโคน (SILICONE OIL)

Silicone Oil หรือน้ำมันซิลิโคน เป็นสารหล่อลื่นจำพวกซิลิโคน มีลักษณะเหลวใส ไร้กลิ่นและสี ไม่ติดไฟง่าย โดยจุดเด่นที่แตกต่างจากน้ำมันหล่อลื่นชนิดอื่น ๆ เลยก็คือ การคงประสิทธิภาพการหล่อลื่นเอาไว้ได้ ไม่ว่าจะอยู่ในอุณหภูมิสูงหรืออุณหภูมิต่ำ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ ทวีน 20 สารลดแรงตึงผิว

ทวีน 20 ( Tween 20 ) มีชื่อทางเคมีว่า Polysorbate 20 สารที่ช่วยเพิ่มความคงตัวในการประสานระหว่างน้ำกับน้ำมัน ที่ทำให้ทั้งสองผสมโดยไม่แยกชั้น

เลือกซื้อ ซิลิโคน ออยล์ (Silicone Oil) อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

Silicone Oil หรือน้ำมันซิลิโคน เป็นสารประกอบจำพวกซิลิโคน ประเภทโพลิเมอร์ ที่มีลักษณะเหลวใส ไม่มีสี ไม่ติดไฟง่าย

น้ำมันซิลิโคน (Silicone Oil) กับคุณประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นผิววัสดุได้หลากหลายชนิด

นอกจากน้ำมันซิลิโคน (Silicone Oil) จะใช้หล่อลื่นได้แล้ว ยังสามารถใช้เคลือบพื้นผิววัสดุเพื่อป้องกันรอยหรือสิ่งสกปรกได้อีกด้วย โดยการนำน้ำมันซิลิโคนไปทำเป็นสารละลายประเภทเคลือบผิว (Surface Coating)

ทำความรู้จักกับซิลิโคน วัตถุดิบที่สำคัญในการสร้าง silicone oil

silicone oil หรือน้ำมันซิลิโคน เป็นสารหล่อลื่นหรือสารเคลือบพื้นผิวที่ถูกนำไปใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ด้วยคุณสมบัติที่ทนทานต่อการเสียดทาน ทนความร้อนได้สูง กันน้ำกันสนิม และอีกทั้งยังมีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด

มาทำความรู้จักกับน้ำมันซิลิโคน (Silicone oil)

น้ำมันซิลิโคน (Silicone oil) ถูกนำไปใช้หลายด้าน ทั้งในทางการแพทย์ อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อุตสาหกรรมรถยนต์

คุณสมบัติของโพลิเมอร์ (Polymer)

ประโยชน์ของโพลิเมอร์ (Polymer) มีความยือหยุ่น จึงเหมาะในการขึ้นรูปพลาสติก บรรจุภัณฑ์ และอื่นๆอีกมากมาย

สารเคมีในเครื่องสำอางที่ควรรู้จัก

เคมีเครื่องสำอางที่ควรรู้ เพื่อประกอบในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว

คุณประโยชน์ของหัวน้ำหอม

หัวน้ำหอมส่วนประกอบสำคัญของน้ำหอมไม่เพียงแต่ให้กลิ่นหอม แต่สามารถช่วยในการบำบัด และสามารถคลายเครียดได้ด้วย

สาระน่ารู้เกี่ยวกับน้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหย คือน้ำมันที่ได้จากการสกัดจากพืชสมุนไพร มีลักษณะเป็นน้ำมันของเหลวสีใส มีกลิ่นหอม

ไวท์ออยล์ (White Oil) คืออะไร

ไวท์ออยล์ หรือ White Oil มีคุณสมบัติสีใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ ช่วยในการหล่อลื่น นำมาใช้อย่างหลากหลายในอุตสาหกรรม

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับทวีน80 (Tween80)

ทวีน80 เป็นตัวเชื่อมหรือประสานระหว่างน้ำกับน้ำมันเข้าด้วยกัน ตัวช่วยให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆมีความลื่นมากขึ้น

สารขึ้นเนื้อครีม Cetyl Alcohol ตัวช่วยในผลิตภัณฑ์เพิ่มความงาม

สารขึ้นเนื้อครีม Cetyl Alcohol ทำหน้าที่ในการเพิ่มความหนืดให้แก่เนื้อผลิตภัณฑ์ โลชั่น และครีม

น้ำยา solvent หรือ สารทำละลายคืออะไร

สารทำละลาย หรือ solvent เป็นสารช่วยในเรื่องของการทำละลายเพื่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ตามลักษณะการใช้งาน

สารลดแรงตึงผิวมีประโยชน์อย่างไร

สารลดแรงตึงผิวถูกนำมาใช้งานอย่างหลากหลาย อาทิ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องสำอาง ยากำจัดศัตรูพืช เป็นต้น

ประเภทของสารลดแรงตึงผิวและสารซักฟอก

Emal 10 G,สารขจัดคราบ LAS 96%,หัวเชื้อแชมพู N70 เป็นสารลดแรงตึงผิวที่ถูกนำไปประกอบเป็นยผลิตภัณฑ์มากมาย

Silicone Emulsion คืออะไร

Silicone Emulsion กนิยมนำไปบำรุงผิว เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น หรือใช้กับงานอื่นๆ ได้อย่างหลากหลาย

กลีเซอรีน Glycerine ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ

กลีเซอรีน Glycerine สารประกอบธรรมชาติที่ได้จากพืชและสัตว์ ถูกนำไปใช้งานเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่างๆ

ประโยชน์ของพิมเสนมีดีมากกว่าที่คิด

พิมเสน มีคุณสมบัติในการขับเหงื่อ ขับลม กระตุ้นการหายใจ และถูกนำมาใช้งานอย่างหลากหลาย

การบูรนำไปใช้งานด้านใดบ้าง

การบูร พิมเสน ได้มีการนำไปใช้งานอย่างหลากหลาย ทั้งในยาดม ยาหอม หรือบรรจุในถุงขนาดเล็กก็ได้เช่นกัน

ทวีน80 (Tween80) มีประโยชน์อย่างไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง

ทวีน80 เป็นสารลดแรงตึงผิวที่ช่วยการเชื่อมระหว่างน้ำกับน้ำมัน ถูกนิยมใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางเป็ยจำนวนมาก

ไวท์ออยกับงานภาคการเกษตรที่ทำไมใครๆก็ใช้กัน

ไวท์ออยช่วยในการกำจัดศัตรูพืชได้ดี จึงถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายในภาคการเกษตร

เมนทอลคืออะไร และมีสรรพคุณอะไรบ้าง

เมนทอลประยุกต์ใช้เมนทอลอย่างหลากหลายรูปแบบ ทั้งการแต่งกลิ่นอาหาร หรือทำเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆก็ได้เช่นกัน

เพื่อนแท้เคมีภัณฑ์ศูนย์รวมเคมีอุตสาหกรรมทุกชนิด

เคมีภัณฑ์ เป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้ประโยชน์อย่างหลากหลาย ทั้งในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม